Vở của bé Quỳnh (1)

Bé Quỳnh, 5 tuổi, đang sống cùng bố mẹ và em gái 3 tuổi tại Phnom Penh – Campuchia. Bố em là một cán bộ ngoại giao, còn mẹ em ở nhà chăm sóc hai con nhỏ. Quỳnh đang theo học tại trường quốc tế CamPhil: http://www.yellowpages-cambodia.com/listings/kh25322

Quỳnh nói lớp của em có 15 bạn, nhưng bố mẹ Quỳnh bảo Quỳnh không biết đếm, lớp của em chỉ có khoảng 5 bạn thôi, đến từ các nước khác nhau với các màu da khác nhau. Ngôn ngữ được sử dụng trong trường học là tiếng Anh. Cô giáo của Quỳnh là người Campuchia. Mẹ Quỳnh nói Quỳnh thích đi học vì yêu cô giáo.

Photobucket
*
Photobucket
*
Photobucket
*
Photobucket
*
Photobucket
*
Photobucket

(Ảnh được chụp vào tháng 2 năm 2011)

_______________

Quảng cáo tìm bạn:

Người ta thường nghĩ và nói về giáo dục với những kì vọng, rằng nó “phải” thế này và “phải” thế kia, hay là “nên” thế này và “nên” thế kia. Thế còn việc học tập và công tác giáo dục như là chính nó thì sao? Tôi thiết nghĩ cần phải tôn trọng và hiểu biết trước khi có thể nói “nên” hay là “phải” làm gì. Tôi mong muốn tìm hiểu việc học tập và công tác giáo dục của con người như là chính nó, nó diễn ra như thế nào và tại sao lại thế. Nếu bạn có chung niềm yêu thích, hãy kết nối với tôi, và chúng ta có thể trở thành bạn.

One thought on “Vở của bé Quỳnh (1)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s